NGƯỜI MỚI MUA XE CÓ CẦN QUAN TÂM TIÊU CHUẨN X-TREME VISION KHI ĐỘ ĐÈN KHÔNG?

Mới mua xe ô tô có cần độ đèn hay không? Người mới độ đèn cần quan tâm đến những gì?

Đối với những chiếc xe ô tô hạng sang đầy đủ option thì không cần phải bàn tới rồi, tuy nhiên đối với các dòng xe phổ thông trên thị trường hiện nay, hầu hết đều vẫn còn sử dụng loại đèn Halogen cơ bản, điều này sẽ không thể hỗ trợ tối ưu cho các chủ xế khi di chuyển các cung đường ngoằn nghèo, thiếu ánh sáng hoặc thời tiết khắc nhiệt như mưa và sương mù. Cách khắc phục của đa phần các anh em là độ đèn. Vậy, người mới khi độ đèn ô tô cần phải quan tâm đến những gì?

Các yếu tố có thể tham khảo dành cho người mới nhập môn bao gồm: Chất lượng sản phẩm, giá thành, nguồn gốc sản phẩm chính hãng, nơi độ xe uy tín không cắt trích dây điện/ không làm mất zin xe, tay nghề kỹ thuật viên,..

Đây cũng là những yếu tố làm cho các anh em “tài mới” rất băn khoăn vì không biết phải lựa chọn sản phẩm như thế nào là chuẩn, là tốt khi không đủ am hiểu về lĩnh vực này. Vậy anh em nghĩ sao khi có thể tối giản việc lựa chọn sản phẩm chỉ bằng cách nhìn qua thang điểm? Việc này là hoàn toàn có thể nếu các bạn biết đến tiêu chuẩn X-Treme Vision. Vậy, tiêu chuẩn X-Treme Vision là gì? Hãy cùng Titan tìm hiểu nhé.

Tiêu chuẩn X-Treme Vision là gì? Vì sao cần phải quan tâm đến tiêu chuẩn X-Treme Vision?

Tiêu chuẩn X-Treme Vision được xem là chuẩn đánh giá mức độ sáng của đèn tăng sáng ô tô, xe máy do nội bộ 365 Group và Auto365 ban hành để giúp bạn xác định khả năng chiếu sáng, rộng hay hẹp, xa hay gần, bám đường hay không của một sản phẩm tăng sáng một cách đơn giản nhất.

Tiêu chuẩn X-Treme Vision được đánh giá dựa trên số điểm dùng để phân loại và đánh giá khả năng chiếu sáng của các sản phẩm đèn tăng sáng xe ô tô, xe máy do 365 Group ban hành. Tiêu chuẩn X-Treme Vision được đánh giá dựa trên 3 yếu tố: Ánh sáng chiếu gần (Cos), ánh sáng chiếu xa (pha), khả năng chiếu sáng trong các điều kiện thời tiết (Rain and Dew).

Các sản phẩm khi được thẩm định tiêu chuẩn sẽ đều trải qua các bài test nghiêm ngặt được thực hiện tại phòng lab auto365 bao gồm:

 • Đo lường các chỉ số ánh sáng bằng máy đo chuyên dụng đạt chuẩn quốc tế.
 • Thử nghiệm chiếu sáng trên các điều kiện thời tiết (thực tế cũng như giả lập trong phòng Lab Auto365).
 • Quy trình được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp có chuyên môn cao.

Low Beam (Cos)

Low Beam hay còn được gọi là chế độ cos – chế độ chiếu gần của sản phẩm đèn, được đánh giá theo nhiều tiêu chuẩn nội bộ do 365 Group dựa vào nhu cầu của khách hàng qua nhiều năm khảo sát và cải tiến sản phẩm. Tiêu chí đánh giá bao gồm: Cao nhất là 6 sao và thấp nhất là 1 sao. Những yếu tố quyết định nên “số sao” của ánh sáng Cos (Low beam):

 • Công suất ở chế độ Cos
 • Tổng cường độ Lux tại các điểm
 • Nét thẩm mỹ của ánh sáng
 • Tầm chiếu xa và Độ rộng của ánh sáng.
Low Beam (Cos)
Low Beam (Cos)

Đối với những khách hàng yêu thích những sản phẩm đèn có chế độ Cos mạnh, thường hay chỉ di chuyển trong nội thành và Low Beam là yếu tố đáp ứng tốt cho công việc của mình thì số sao tại chế độ này sẽ là điểm mà họ sẽ quan tâm và chú trọng nhất.

High Beam (Pha)

High Beam là chế độ chiếu xa của con đèn. Được đánh giá theo tiêu chí như Low Beam: tối đa là 6 sao và thấp nhất là 1 sao. Những yếu tố quyết định nên ánh sáng Pha (High Beam) của đèn gồm:

 • Công suất ở chế độ Pha
 • Tổng cường độ Lux tại các điểm
 • Tâm Pha
 • Độ cao và xa của ánh sáng.
High Beam (Pha)
High Beam (Pha)

Một sản phẩm có ánh sáng pha mạnh sẽ phù với những người hay di chuyển ngoại ô, trên cao tốc, cung đường đèo quanh co và nguy hiểm. Đây sẽ là tiêu chí quan trọng để anh em có thể quyết định chọn được 1 sản phẩm có ánh sáng High Beam tốt để đáp ứng được nhu cầu của chính mình.

Rain and Dew

Những yếu tố quyết định nên thang điểm của Rain and Dew:

 • Nhiệt màu.
 • Ánh sáng.
 • Độ bám đường khi di chuyển ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Rain and Dew
Rain and Dew

Đây là yếu tố đánh giá về khả năng di chuyển của sản phẩm đèn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: mưa và sương mù,…

Nhiệt màu khác nhau sẽ có công dụng khác nhau, đồng thời cũng sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm lái xe thú vị riêng biệt. Tuỳ vào nhu cầu và sở thích của từng cá nhân mà có thể lựa chọn nhiệt màu phù hợp. Ví dụ như: Nhiệt màu từ 2700 – 4000K cho ra ánh sáng vàng ấm thích hợp với khách hàng thường xuyên đi đường đèo, bám đường tốt, giảm thiểu tình trạng mỏi mắt; Nhiệt màu 4300 – 5500K có ánh sáng vàng trắng: đa dụng dễ dàng đi đường mưa, sương; Nhiệt màu 6000K: Ánh sáng trắng trendy chuẩn xu hướng, thuận tiện để đi nội thành.

Những nhiệt màu phổ biến trên các sản phẩm đèn hiện nay:

 • 2700K: Ánh sáng vàng ấm.
 • 4300K – 4800K: Ánh sáng màu vàng trắng.
 • 5500K: Ánh sáng tái tạo màu ánh nắng mặt trời.
 • 6000K: Ánh sáng màu trắng.

Các sản phẩm của Titan được ưa chuộng trên hiện nay

Thương hiệu Titan có mặt trên thị trường vào năm 2016. Đến nay, đã có được những thành tựu nhất định như: Bi led Titan Black, Bi led Titan Platinum 6+3, Bi laser Titan Platinum 6+3 và gần đây nhất là Bi laser Titan Platinum Plus 9+3, Bi led Titan Platinum 9+3. Đặc biệt là Bi laser Titan Platinum Plus 9+3 dù mới ra mắt nhưng đã làm điên đảo và chiếm “số điểm” không hề nhỏ đối với các tín đồ mê xe.

Bi laser Titan Platinum Plus 9+3
Bi laser Titan Platinum Plus 9+3

Bi laser Titan Platinum Plus 9+3 tuy hiện tại vẫn chưa được áp dụng tiêu chuẩn X-Treme Vision nhưng chúng tôi vẫn đang trong quá trình đánh giá và kiểm duyệt, các bạn hãy cùng đón xem siêu phẩm nhà Titan sẽ đạt được mấy sao trên “thang điểm” 6 của X-Treme Vision nhé!

Author
Published
Categories Độ đèn ô tô
Views 29
Call Now Button